Phương pháp tốt nhất để luyện thi TOEIC cấp tốc

Thầy Nguyễn Trung Hiếu (Founder CEO TOEIC Mr Hieu) chia sẻ nếu yêu cầu công việc hoặc bạn không có thời gian ôn luyện nên để tìm một phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc hiệu quả trong vòng một tháng là điều rất cần thiết. Hôm nay Thầy sẽ gợi ý một số phương pháp sau để luyện thi TOEIC không còn là nối bận tâm của mình nữa nhé!Ngay sau đây, là những bí quyết luyện thi toeic cấp tốc đúc kết từ rất nhiều bạn học viên đã từng đạt kết quả cao trong kỳ thi toeic để chia sẻ cho các bạn tham khảo.Nếu các phương pháp trên bạn khó khăn để thực hiện bạn nên đến các địa chỉ các trung tâm có uy tín để được tư vấn về phương pháp học, thi TOEIC. Tham gia các khóa học cấp tốc đề trải nghiệm tốt hơn, tiếp cận nhanh hơn các phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả, gặp gỡ với chuyên gia tạo động lực cho bạn thực hiện các mục tiêu mà các bạn mong muốn.

 

Đầu tiên, hãy đặt ra một quyết tâm phải đạt được bao nhiêu điểm Toeic trong vòng một tháng? Để bạn ý thức được rằng thời gian gấp rút như thế nào và cố gắng ôn thi toeic cấp tốc một cách nghiêm túc. Khi đã có mục tiêu và sự quyết tâm không ngừng nghỉ thì mỗi lần học của bạn sẽ luôn có hiệu quả.

Thứ hai, hãy trau dồi vốn từ vựng hàng ngày. Bạn học từ vựng như thế nào? Hãy viết những từ vựng theo chủ đề lên những tờ giấy nhớ và dán khắp mọi nơi để có thể học được mọi lúc. Bạn có thể dán lên những chỗ nào mà bạn hay tiếp xúc nhất ví dụ như cửa ra vào, đầu giường, thậm chí dán ở nhà tắm, phòng bếp, bất cứ chỗ nào mà bạn đặt chân đến. Nhưng hãy nhớ vì đây là luyện thi cấp tốc nên học từ vựng cũng phải cấp tốc. Bạn không thể học kiểu thảnh thơi như bình thường được. Nhìn thấy từ vựng thì bạn nên cố gắng dừng lại đọc xong tự mình phát âm thật chuẩn cả âm cuối và trọng âm sau đó lấy luôn ví dụ với một câu hoàn chỉnh mà có chứa từ vựng bạn vừa học được như thế mới nhớ lâu được.
Hãy luôn nhớ rằng trong đề thi toeic sẽ luôn có một chủ đề là thương mại. Chính vì thế, nếu học từ vựng thì bạn nên trau dồi vốn từ vựng về các chủ đề như du lịch, ngân hàng, sức khoẻ, nhà hàng, văn phòng, vv. Việc học những thành ngữ và những diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đề này cũng không thể bỏ qua.

Thứ ba,  nhờ người tư vấn chọn sách toeic: Đây là một khâu vô cùng quan trọng cho các bạn muốn luyện thi toeic trong thời gian ngắn. Bạn muốn làm bài thi tốt thì phải chọn đúng tài liệu Toeic cho mình. Nhưng nhờ ai để chọn cuốn sách phù hợp với mình nhất. Bạn có thể nhờ các thầy cô giáo chuyên luyện thi toeic cho học sinh sinh viên, bạn có thể nhờ bạn bè mà đã từng có kinh nghiệm thi toeic để tư vấn cho bạn. Không nên ra hiệu sách để hỏi vì rất nhiều trường hợp chọn sách sai vì người tư vấn không hiểu rõ. Sau khi đã chọn được sách rồi thì bạn hãy làm theo hướng dẫn như trong sách Toeic và ôn luyện một cách có bài bản.

Thứ tư, nên dùng từ điển điện từ để rút ngắn thời gian tìm kiếm hay tra từ mới. Nếu đã xác định luyện thi trong thời gian ngắn các bạn hãy đầu từ một quyển kim từ điển cho mình vì nó sẽ làm việc tra từ điển của các bạn dễ dàng hơn rất nhiều.

Hơn nữa dùng kim từ điển khi tra bất kỳ một từ vựng nào bạn không chỉ biết nghĩa mà họ còn đọc từ ấy cho chúng ta nghe để dễ dàng nhận biết trong khi chúng ta làm bài tập nghe Toeic. Và trong đó còn có cả những ví dụ khác nhau với từ vựng mà chúng ta cần tìm.

Thứ sáu, các em hãy tận dụng những trang web thi TOEIC miễn phí trên mạng. Đây là một cách học tự thân vận động mà những bạn học giỏi tiếng anh hay áp dụng. Hãy như các bạn ấy chọn những trang web học Toeic miễn phí trên mạng vì trên đó có rất nhiều các mẫu đề thi từ các năm trước hoặc những đề thi có các thầy cô giáo có kinh nghiệm tự làm để cho các bạn ôn luyện. Nhưng khi học trên mạng các bạn chỉ bật những web học tiếng anh tuyệt đối không tận dụng thời gian để lướt face, chat chit, hay đọc báo,…

Thứ bảy, cần thực hành với nhiều đề thi toeic để biết được điểm yếu và khắc phục. Trong khi bạn luyện thi Toeic ngoài việc học từ vựng, ngoài việc trau dồi thêm vốn ngữ pháp cho mình thì bạn phải gắn liền với việc thực hành ngay sau khi học lý thuyết. Chính vì luyện thi toeic cấp tốc nên bạn hãy sưu tầm thật nhiều các đề thi Toeic từ các năm trước để làm thử. Làm nhiều các bạn sẽ thành quen và hiểu rõ được những dạng đề thi mà Toeic hay ra để có những định hướng học đúng đắn cho mình.

Nếu các phương pháp trên bạn khó khăn để thực hiện bạn nên đến các địa chỉ các trung tâm có uy tín để được tư vấn về phương pháp học, thi TOEIC. Tham gia các khóa học cấp tốc đề trải nghiệm tốt hơn, tiếp cận nhanh hơn các phương pháp luyện thi TOEIC hiệu quả, gặp gỡ với chuyên gia tạo động lực cho bạn thực hiện các mục tiêu mà các bạn mong muốn.
Chúc các bạn ôn thi hiệu quả,

Bài viết cùng danh mục