Lời khuyên học và ôn thi Part 7 TOEIC

Bí quyết để giỏi tiếng Anh không chỉ nằm ở đam mê, đức tính kiên nhẫn, niềm tin mãnh liệt vào bản thân mà quan trọng nhất là một sự đào tạo, giảng dạy theo hướng bài bản, nguyên tắc. Cùng thầy Hiếu – Founder CEO tại TOEIC MR Hieu, người từng đạt TOEIC tuyệt đối 990/990, đã và đang là giảng viên giảng dạy tiếng Anh cho hơn 5000 học viên chia sẻ kinh nghiệm dạy và học Part 7 TOEIC hiệu quả nhất.Trong bài đọc toeic part 7 sẽ có 4 cặp đoạn văn và mỗi cặp sẽ có 5 câu hỏi tập trung vào các chủ đề: email, thư xin việc, memo trong công ty, advertisement, place an order, schedule, news.. Dưới đây là chiến thuật làm part 7 toeic reading hiệu quả nhất.

LỊCH KHAI GIẢNG THÁNG 10 -11

LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC CƠ BẢN /HỌC LẠI TỪ ĐẦU

LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC MỤC TIÊU 500 – 650+

LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC MỤC TIÊU  650 – 990

LỘ TRÌNH LUYỆN THI TOEIC SPEAKING - WRITING

Cấu trúc của bài thi toeic part 7 reading

 • Single passage: Đoạn đơn 28 câu. Đề thi có thể có từ 7-10 đoạn văn đơn. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-4 câu hỏi.
 • Doulbe passage: Đoạn kép 20 câu.

Trong phần này sẽ có từ 04 cặp đoạn văn. Hết mỗi cặp đoạn văn sẽ có 5 câu hỏi, trọng tâm chủ yếu của part 7 tập trung vào các chủ đề như email, thư xin việc, memo trong công ty, advertisement (quảng cáo bán hàng sản phẩm), place an order (đơn đặt hàng sản phẩm), schedule ( lịch trình), news( tin tức).

Ba loại câu hỏi thường gặp trong bài thi toeic part 7

 • Loại 1 : main topic/main ideas/ the purpose/mainly about/ who should read this articles
 • Loại 2: specific questions, hỏi chi tiết về các thông tin trong bài đọc sử dụng các Wh-questions , ví dụ như: when does the company founded?/how can people apply for this postion ?, etc. tùy theo bài đọc mà sẽ có câu hỏi khác nhau
 • Loại 3: Vocabulary questions, thông thường sẽ kiểm tra khả năng đọc hiểu từ vựng tiếng anh trong ngữ cảnh ví dụ: in the article, the word “projected” in paragraph 1, line 3 in closest meaning to?

Cách làm bài thi toeic part 7 đạt điểm tối đa

Cách làm nhanh part 7 toeic reading đạt điểm cao

Phân bổ thời gian làm bài toeic part 7 hợp lý

Việc đầu tiên là chúng ta cần phân bổ thời gian hợp lý dành cho phần reading, chúng ta có 75 phút làm bài  chia làm 4 parts,  bao gồm thời gian chúng ta khoanh tròn vào tờ answer sheet, vì lý do là part 7 khó nên chúng ta phải ưu tiên dành ra nhiều thời gian hơn, ví dụ cô thường canh giờ trên đồng hồ với part 5+6 thì chỉ dành ra 30 phút, riêng part 7 dành ra 45 phút để làm phần này.

Áp dụng 3 phương pháp đọc – hiểu sau:

* Đối với loại câu hỏi số 1: chủ đề chính, ý định, mục đích chính thì dùng kỹ năng skimming

SKIMMING (Đọc lướt)

Skimming là gì: Skimming là dùng mắt đọc lướt qua toàn bộ bài khóa để lấy ý chính và nội dung bao quát của bài.

Các bước thực hiện skimming trong bài thi toeic reading

 • Đầu tiên hãy đọc chủ đề của bài- Đây là phần tóm tắt ngắn gọn nhất nội dung của bài
 • Đọc đoạn giới thiệu, hoặc khái quát
 • Đọc trọn đoạn đầu của bài khóa
 • Đọc câu đầu tiên của các đoạn còn lại
 • Ý chính của mỗi đoạn thường nằm ở câu đầu tiên

Chú ý: Khi chúng ta đọc lướt không có nghĩa là chúng ta đọc từng chữ và thông thường chúng ta đọc từ trái qua phải. Và để nâng cao kĩ năng Skimming thì các em phải vận dụng nó thường xuyên mỗi khi có thể.

* Đối với loại câu hỏi số 2+3 : thông tin chi tiết, câu hỏi từ vựng part 7 toeic thì dùng kỹ năng scanning

SCANNING (Đọc lấy dữ liệu chi tiết)

Scanning là gì: Scanning là đọc thật nhanh để lấy những dữ liệu cụ thể, những thông tin chi tiết trong bài đọc như tên riêng, ngày, thông số, hoặc các từ trong bài khóa mà không cần đọc và hiểu được những phần khác của bài. Trongq quá trình luyện thi toeic bạn cũng cần rèn luyện cho mình kỹ năng này.

Các bước trong Scanning là gì:

 • Luôn luôn phải định hình trong đầu xem bạn đang tìm kiếm thông tin gì. Nếu như xác định được các thông tin cần tìm kiếm trong bài một cách rõ rang thì khi các em tìm các từ trong bài sẽ dễ hơn.
 • Dự đoán xem các thông tin trong bài khóa ở dạng nào số, tên riêng, ngày tháng, … và có thể nằm ở đoạn nào
 • Đưa mắt thật nhanh nhìn vào nhiều dòng cùng một lúc
 • Khi tìm thấy câu có chứa thông tin cần tìm hãy dừng lại và đọc toàn bộ câu đó
 • các có thể đọc từ trên xuống dưới, hoặc đọc theo đường chéo.

Khi Scanning, các em  phải luôn xác định lướt qua bài khóa mà không cần hiểu nội dung của nó, để thành công ở phần này thì các em phải luôn đọc câu hỏi trước, sau đó dùng bút chì tra cứu ngược lên thông tin cần tìm ở trên đoạn văn.

Bí quyết làm bài thi part 7 toeic reading Comprehension

Tìm ý chính của đoạn văn

Khi làm các bài thi đọc chúng ta không nên đọc toàn bộ bài luôn mà lúc nào chúng ta cũng cần đọc lướt qua để nắm ý chính, bởi khi nắm ý chính chuẩn xác và trong lúc dịch cụ thể từng câu sẽ gần với ý của tác giả nhất vì như chúng ta đã biết một từ vựng trong tiếng anh có rất nhiều nghĩa tùy từng hoàn cảnh nó sẽ có những cách dịch khác nhau.

Phân biệt cách sử dụng của từ đồng nghĩa

Để làm tốt được phần này thì vốn từ vựng của các bạn phải đa dạng và cần nắm vững nghĩa cũng như cách sử dụng của những từ vựng đồng nghĩa. Nhiều từ đồng nghĩa chúng ta tưởng có thể thay thế được cho nhau nhưng trong một số trường hợp chúng lại phải được phân biệt cách sử dụng. Theo mỗi ngữ cảnh, văn cảnh khác nhau chúng ta sẽ sử dụng từ vựng khác nhau.

Nắm vững cấu trúc của bài đọc và trả lời những câu hỏi liên quan

Nếu muốn đạt điểm cao trong Part 7 Reading Comprehension thì đây là lời khuyên rất hữu hiệu nhất của phần đọc hiểu. Trong phần này các bạn sẽ phải làm quen với rất nhiều bài đọc được lấy từ: thư tín, quảng cáo, thông báo, thư báo,… Để làm tốt phần này, các bạn hãy xác định loại bài đọc từ đó cố gắng hình thành những ý tưởng có thể xảy ra của từng bài.

Hãy cố gắng trả lời câu hỏi “who, what, where, when” liên quan đến bài đọc.

Khi bạn gặp bất cứ một bài đọc nào, hãy cố gắng trả lời những câu hỏi liên quan đến nó để bạn có thể dễ dàng tìm thông tin trong phần câu hỏi và câu trả lời. Ví dụ bạn hãy thử liệt kê xem : Những ai liên quan đến đoạn văn này? Bài đọc này nói về vấn đề gì? Đoạn văn này xảy ra ở đâu/khi nào?

Một lưu ý nữa là nếu các bạn sợ bị mất tập trung ở cuối giờ thì nên làm Part 7 Toeic trước, vì phần này cũng cần có tinh thần làm bài tập trung cao đội. Nếu có tâm trạng phấn chấn và bình tĩnh thì thí sinh có thể làm các phần khác một cách tự tin và cảm thấy dễ dàng hơn.

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh?...Bạn muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh và hiệu quả nhất? Và Khoá học TOEIC tại  TOEIC Mr Hieu chính là khoá học dành cho bạn. Hãy đăng ký ngay để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

Bài viết cùng danh mục